ไอเดียพัฒนาฟิตเนสสร้างฐานลูกค้า LGBTQ+

ไอเดียพัฒนาฟิตเนสสร้างฐานลูกค้า LGBTQ+

ในปัจจุบันความหลากหลายทางเพศเป็นที่ยอมรับอย่างเท่าเทียม ซึ่งการพัฒนาฟิตเนสเพื่อสร้างฐานลูกค้า LGBTQ+ เป็นการโอกาสที่ดีทั้งทางธุรกิจและผู้ใช้บริการที่มีความหลากหลายในสังคม ​​ในบทความนี้ NBA Sportmanagement ได้รวบรวม 5 ไอเดียพัฒนาฟิตเนส สร้างฐานลูกค้า LGBTQ+ จะมีอะไรบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้เลย

ความสำคัญของ LGBTQ+ กับธุรกิจฟิตเนส

เพราะฟิตเนสเป็นพื้นที่การออกกำลังกายสำหรับทุกคนโดยไม่แบ่งแยกวัยและเพศ ดังนั้นการพัฒนาฟิตเนสสำหรับลูกค้า LGBTQ+ เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์เพื่อสร้างโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่และเป็นการสร้างความโดดเด่นให้ฟิตเนส สู่การเป็นต้นแบบของการบริการและการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศที่สอดรับกับกระแสโลกปัจจุบัน

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.childwelfare.gov

5 ไอเดียพัฒนาฟิตเนสฐานลูกค้า LGBTQ+

1.ห้องน้ำ Gender Neutral

ห้องน้ำ Gender Neutral หรือห้องน้ำแบบไม่จำกัดเพศ เป็นการสร้างการเข้าถึงสิทธิพื้นฐาน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้เลือกใช้ห้องน้ำตามความสะดวกได้อย่างสบายใจและเหมาะสมกับเพศวิถีของตัวเอง โดยฟิตเนสสามารถจัดให้มีทั้งห้องน้ำและห้องอาบน้ำแบบ Gender Neutral แยกจากห้องน้ำชายและหญิง

2.เทรนเนอร์ LGBTQ+

การที่ฟิตเนสมีเทรนเนอร์ LGBTQ+ จะสามารถรองรับและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการได้ เพราะระหว่างการออกกำลังกายผู้ใช้บริการรู้สึกปลอดภัย เป็นกันเอง และเกิดสบายใจต่อเทรนเนอร์ นำไปสู่การให้คำแนะนำและดูแลระหว่างออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม 

3.คอร์สเทรนนิ่งเฉพาะ LGBTQ+

นอกจากเทรนเนอร์แล้ว การจัดคอร์สเทรนนิ่งเฉพาะ LGBTQ+ เป็นกลยุทธ์ที่ดี โดยสามารถกำหนดรูปแบบการออกกำลังกายในคอร์สเพื่อตอบโจทย์ความต้องการแบบเจาะจง อย่างคอร์สเวทเทรนนิ่งสำหรับ Transgender หรือคอร์สร้างร่างกายที่ใช่คุณ ที่ต้องอาศัยความละเอียดอ่อนและความเข้าในใจสรีระที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังง่ายต่อการสร้างคอมมูนิตี้เพื่อต่อยอดสู่การจัดคอร์สอื่น ๆ เพิ่มเติม

4.Merchandise สำหรับ LGBTQ+ 

Merchandise ในฟิตเนสเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับการออกกำลังกาย รวมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เป็นแบรนด์ของฟิตเนสนั้น ๆ โดยทางฟิตเนสสามารถออกสินค้า อุปกรณ์ หรือการบริการที่ร่วมแคมเปญหรือกิจกรรมเกี่ยวกับ LGBTQ+ และ Pride Month ได้ อีกทั้งยังสามารถตกแต่งฟิตเนสด้วยสัญลักษณ์ที่สื่อถึง LGBTQ+ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการสนับสนุนความหลากหลาย

5.โปรโมชั่นพิเศษสำหรับ LGBTQ+

การจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ LGBTQ+ เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างยอดขายและดึงฐานลูกค้าให้สนใจมาเป็นสมาชิกฟิตเนสมากขึ้น เช่น โปรโมชั่นลด 50% สมัครสมาชิกฟิตเนสในเดือน Pride โปรโมชั่นเข้าคอร์สลดน้ำหนักฟรี 4 ครั้งในช่วงเดือน Pride หรือแข่งขันออกกำลังกายแบบทีมหรือคลาสเพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ในฟิตเนส เป็นต้น

การสร้างบริการที่เท่าเทียม ต่อยอดให้ฟิตเนสเป็น Mental Health Care ของ LGBTQ+ ได้

จาก 5 ไอเดียข้างต้นนอกจากจะมีผลดีต่อการสร้างผลกำไรแล้ว ยังมีส่วนช่วยทำให้ฟิตเนสเป็น Mental Fitness สำหรับกลุ่ม LGBTQ+ ด้วย เพราะทั้งบรรยากาศที่เป็นกันเอง บริการเทรนเนอร์ที่เข้าใจและดูแลอย่างเหมาะสม คลาสออกกำลังกายที่หลากหลาย รวมทั้งกลุ่มสมาชิกหรือคอมมูนิตี้ที่สร้างขึ้น ทำให้การออกกำลังกายควบคู่ไปกับความสบายใจ และนำไปสู่การมีสุขภาพจิตที่ดีของลูกค้าไปพร้อม ๆ กัน 

บริการเพื่อกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ต้องควบคู่อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน

เมื่อมีกลุ่มผู้ใช้บริการฟิตเนสที่หลากหลายมากขึ้น การมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐานจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอุปกรณ์ออกกำลังกายพื้นฐานอย่างลู่วิ่งไฟฟ้า 

ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดีควรมีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย โปรแกรมออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความหลากหลายทางเพศ สรีระ และเป้าหมายของผู้ใช้บริการ ไปจนถึงความทนทานและสเปคสูงด้วยมอเตอร์ AC อย่าง Impulse AC4000 ลู่วิ่งไฟฟ้าจาก NBA Sportmanagement ที่ทรงพลังด้วยมอเตอร์ AC 7 แรงม้า สามารถปรับความชันได้ถึง 15 ระดับ พร้อมโหมด Cooldown ในตัว 

สั่งซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า Impulse AC4000 ได้ที่ >>> m.me/NBAsportmangement

ต้องการเปิดฟิตเนส?

ให้เราช่วยบอกคุณว่าควรเริ่มต้นอย่างไรให้ได้กำไรเข้าธุรกิจยิมของคุณให้ได้มากและเร็วที่สุด เราให้คำปรึกษาฟรีที่เหมาะกับขนาดพื้นที่และงบประมาณ

ปรึกษาฟรี!